Bandslam
กระโจนฝัน ให้สนั่นโลก

ประเภท Comedy / Family / Musical

สัญชาติ อเมริกัน

อำนวยการสร้าง อีเลน โกล์ดสมิธ โทมัส (Mona Lisa Smile, Maid in Manhattan)

กำกับการแสดง ท๊อดด์ กร๊าฟฟ์ (Camp)

นำแสดง วาเนสซ่า ฮัดเจ้นส์ (High School Musical 3: Senior Year) , เกย์แลนด์ คอนเนลล์ (Chocolat) , อลิสัน มิฮาลก้า (Phil of the Future, Super Sweet 16: The Movie) , ลิซ่า คูโดรว์ (Friends, P.S. I Love You) , เดวิด โบวี่ (The Prestige, August)

กำหนดฉาย 27 สิงหาคม 2009

จัดจำหน่าย มงคลเมเจอร์

 วาเนสซ่า ฮัดเจ้นส์ (High School Musical 1 & 2, High School Musical 3: Senior Year) และ อลิสัน มิฮาลก้า (หนึ่งในดูโอนักร้องจาก Aly & AJ) ร่วมด้วย เกย์แลนด์ คอนเนลล์ (Chocolat), สก๊อต พอร์เตอร์ (Speed Racer) และ ลิซ่า คูโดรว์ (Friends) ร่วมแสดงในภาพยนตร์วัยรุ่นที่เคล้าไปด้วยเสียงดนตรีเรื่อง Bandslam

วิล เบอร์ตัน (เกย์แลนด์ คอนเนลล์) ชอบใช้ชีวิตอยู่แต่ในโลกของตัวเอง และในสมองของเขาก็เต็มไปด้วยเสียงดนตรี เมื่อแม่ของ วิล ได้งานใหม่ที่นิว เจอร์ซีย์ เขาจึงจำเป็นต้องย้ายโรงเรียนตาม ถึงแม้ว่าวัฒนธรรมในรั้วการศึกษาจะเป็นเหมือนกับที่ผ่านๆมา แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยตกยุคตกสมัยก็คือดนตรีร็อคแอนด์โรลล์ ซึ่งมันก็ทำให้เขาได้พบกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ร็อคสุดเปรี้ยวที่ชื่อ แซม (วาเนสซ่า ฮัดเจ้นส์ จาก High School Musical) ทั้งคู่ต้องแปลกใจเมื่อรู้ว่า ชาร์ล็อตต์ (อลิสัน มิฮาลก้า) สาวป๊อปประจำโรงเรียนก็เป็นขาร็อคเช่นกัน และเธอก็ได้เลือก วิล ให้มาเป็นส่วนหนึ่งของวงสำหรับการประกวด Bandslam ในขณะเดียวกัน เบน วิทลี่ย์ กิ๊กเก่าของ ชาร์ล็อตต์ ก็หวังที่จะชนะการประกวดด้วยวงของเขา Glory Dogs ที่เลียนแบบ บรูซ สปริงส์ทีน มาทุกกระเบียดนิ้ว

นี้อาจเป็นครั้งแรกในชีวิต ที่ วิล ได้พบว่าตัวเองไม่ได้ถูกกำหนดมา เพื่อเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า หากแต่เขาเกิดมาเพื่อเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง

 


ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ผู้กำกับคอดนตรี ท็อดด์ กร๊าฟฟ์ (Camp) โดยจากบทภาพยนตร์ของเขา และ จอร์ช เอ คาแกน และอำนวยการสร้างโดย อีเลน โกล์ดสมิธ-โทมัส, รอน ชมิดส์ และ มาริสซ่า เยเรส กิล โดยยังมีทีมงานที่ประกอบไปด้วย เอริค สตีลเบิร์ค ผู้กำกับภาพ, เจฟฟ์ คนิปป์ ผู้ออกแบบงานสร้าง, เออเนสโต้ มาร์ติเนส ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย, จอห์น กิลเบิร์ต ผู้ตัดต่อ และดูแลเรื่องดนตรีโดย อดัมส์ ลาซัส และ ลินซี่ย์ เฟลโลว์

"ในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต สิ่งที่คุณฝันอาจเป็นสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่"


 


เมื่อพูดถึงนักแสดงหลักสามคนในภาพยนตร์เรื่อง Bandslam ทีมผู้สร้างก็ต่างรู้ดีว่า พวกเขาต้องการนักแสดงที่มีทั้งความสามารถในด้านการแสดงและดนตรี โดยเฉพาะตัวละครที่ชื่อ แซม วัยรุ่นสาวหัวขบถที่ค้นพบตัวตนที่แท้จริงของเธอในการเดินทางครั้งนี้ ผู้สร้างก็ต้องการนักแสดงสาวที่มีเสน่ห์แบบแปลกๆ ที่จะทำให้ตัวละครนี้เป็นที่รักของทุกคน และยังต้องมีความสามารถในเรื่องการร็อคให้สนั่นโรงในฉากไคล์แมกซ์ประชันดนตรี นี่ถือเป็นการค้นหาที่ท้าทาย แต่ก็มีผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งที่ก้าวเข้ามารับบทเป็นตัวละครนี้ได้อย่างเหมาะสม วาเนสซ่า ฮัดเจ้นส์ ซุปเปอร์สตาร์สาวที่หนุ่มสาวทั่วโลกต่างหลงไหลเธอ จากบทบาทของ กาเบรียลล่า มอนเตส ในหนังแฟรนไชส์พันล้านอย่าง High School Musical โดยเธอยังได้ออกอัลบั้มที่สร้างยอดขายถล่มทลายมาแล้วถึงสองอัลบั้ม

 
 


โกล์ดสมิธ-โทมัส นึกถึงการพบกับนักแสดงคนนี้ครั้งแรกว่า "ฉันพบกับ วาเนสซ่า ตั้งแต่เราเริ่มเปิดรับแคสติ้งนักแสดง ขณะที่เธออยู่กำลังโปรโมต High School Musical: Senior Year ในนิวยอร์ค และฉันก็หลงรักความเป็นเธอทันที เธอเป็นผู้หญิงที่ใสซื่อ, จริงใจ และเป็นผู้หญิงที่อ่อนโยนมาก" หลังจากที่นักแสดงสาวคนนี้ได้ก้าวเข้ามาสู่สายตาของคนทั่วโลก จากบทของสาวเสียงดี กาเบรียลล่า ในไตรภาคหนังเพลงเรื่องเยี่ยม High School Musical ฮัดเจ้นส์ ก็รู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสของเธอ ในการขยายขอบเขตการแสดงออกไปอีกขั้น "แซม เป็นผู้หญิงที่อารมณ์รุนแรงและไม่สนใจใคร เธอเป็นเหมือนพวกขบถสังคม ปกติแล้วฉันจะเล่นแต่บทที่ดูอ่อนโยน ซึ่งก็เข้าทางกับนิสัยส่วนตัวฉันอยู่แล้ว แต่ฉันเองก็ปรารถนาที่จะเล่นอะไรที่แตกต่างออกไปบ้าง พยายามออกไปจากโซนปลอดภัยของตัวเอง และการได้เล่นอะไรที่อยู่ตรงข้ามกับฉันอย่างสิ้นเชิง ในฐานะนักแสดงแล้วฉันคิดว่านี้มันทั้งได้ประโยชน์และสร้างความสนุกให้กับฉันได้อย่างมากจริงๆ"