Before Valentine
บีฟอร์ วาเลนไทน์
ก่อนรัก .. หมุนรอบตัวเรา

วันที่เข้าฉาย : 5 กุมภาพันธ์ 2552
แนวหนัง : รัก โรแมนติค
กำกับโดย : ทรงศักดิ์ มงคลทอง, พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์, เสรี พงศ์นิธิ
นักแสดง : ธนฉัตร ตุลยฉัตร, ธนกฤต พานิชวิทย์, ไดอาน่า จงจินตนาการ, จตุรงค์ มกจ๊ก, วราพรรณ หงุ่ยตระกูล, เกล้าแก้ว สินเทพดล, เปรม บุษราคัมวงศ์ ผลงานกำกับ ของ
วุ้น - ทรงศักดิ์ มงคลทอง
พิ้งค์ - พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์
โหน่ง - เสรี พงศ์นิธิ
ยอมทิ้งคนที่รัก มากำกับหนังที่รัก

  

Before Valentine ก่อนรัก .. หมุนรอบตัวเรา ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ขอนำเสนอหนังรักฟอร์มใหญ่ สุดสนุก สุดเซอร์ไพรส์รับปีใหม่ เรื่อง "บีฟอร์ วาเลนไทน์" Before Valentine ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา ภาพยนตร์รักที่จะเรียกรอยยิ้มจากผู้ชม โดยเป็นภาพยนตร์ที่รวมนักแสดงที่หลากหลายอารมณ์รักมาอยู่ในเรื่องเดียวกัน โดยมีทั้งคนดังอย่าง เปรม บุษราคัมวงษ์ ผู้มุ่งมั่นมีความรัก กับการแสดงเรื่องแรกในชีวิตกับบทที่ใกล้ตัวเขา ว่าน - ธนกฤต พานิชวิทย์ AF2 ซึ่งมาร่วมงานกับไฟว์สตาร์เป็นครั้งแรก อาร์ตี้ - ธนฉัตร ตุลยฉัตร ผู้ที่แจ้งเกิดกับไฟว์สตาร์จากเรื่อง บุญชู ไอ-เลิฟ-สระ-อู ได๋ -ไดอาน่า จงจินตนาการ นางแบบที่มีงานพิธีกรล้นมือ ยอมตัดผมเปลี่ยนลุ้คจนฮือฮาไปทั้งเมือง เพราะมีใจรักงานแสดงเป็นทุนเดิม จตุรงค์ มกจ๊ก กับบทที่ท้าทายความสามารถดาวตลกอย่างเขาไม่น้อย แจง-วราพรรณ หงุ่ยตระกูล สาวใหญ่อารมณ์ดี กับการแสดงภาพยนตร์ในบทถนัด

นอกเหนือจากนี้ "บีฟอร์ วาเลนไทน์" Before Valentine ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา ไฟว์สตาร์ฯ ภาคภูมิใจแนะนำสองสาวดาวเด่นที่มีแววแจ้งเกิด จีน - เกล้าแก้ว สินเทพดล สาวรุ่นสวยใส นักร้องสาวจากค่ายมิวสิคบั๊คส์มากความสามารถ ที่รักในการแสดง และ องุ่น - สิตา ธนัญโชติการ นักศึกษาปริญญาโท ผู้ติด 1 ใน 7 ของสาวเซ็กซี่ ลีโอเบียร์ ผู้รักที่จะเปลี่ยนตัวเอง เข้ามาหาประสบการณ์ทางด้านการแสดงด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้

"บีฟอร์ วาเลนไทน์" Before Valentine ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา เป็นผลงานรักที่จะกำกับหนังรักของ พิ้งค์ - พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์ ผู้กำกับช่างฝันอารมณ์ศิลปิน รักๆเลิกๆไปกับผู้หญิงหลายคน วุ้น - ทรงศักดิ์ มงคลทอง ที่จะขอกำกับหนังเรื่องนี้เป็นการทิ้งทวนก่อนที่จะบินไปศึกษาต่อในประเทศอเมริกา โหน่ง - เสรี พงศ์นิธิ ผู้กำกับที่ผ่านงานกำกับมาไม่น้อย ทั้งสามร่วมหัวจมท้ายกันทำงาน โดยแบ่งการกำกับในส่วนที่ตนเองถนัด โดยเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำเมื่อเดือน พฤศจิกายนที่ผ่านมา และมีกำหนดเข้าฉายก่อนวันวาเลนไทน์ในปี 2552

เรื่องย่อ Before Valentine ก่อนรัก..หมุนรอบตัวเรา "โจ๊ก" เด็กวัยรุ่นหน้าตาธรรมดาๆ และไม่มีความมั่นใจในตัวเอง แต่กลับมีความรักเกิดขึ้นกับ "จิ๊บ" เพื่อนสนิทที่เป็นถึงดาวโรงเรียน เมื่อต้องสารภาพรักกับเพื่อนสนิทใครคิดว่าง่าย ก่อนวาเลนไทน์จะมาถึง โจ๊กจะเป็นคนที่อยู่ในใจของจิ๊บ หรือ จะเป็นได้แค่เพื่อนสนิทต่อไป

"สุธี" กับ "ชิดชนก" รักๆเลิกๆ กันมาตั้งแต่เรียนมหาลัยด้วยกัน ชิดชนกตัดสินใจที่จะแยกทางจากสุธีเพื่อไปมีคนรักใหม่สร้างครอบครัวกันอย่างมีความสุข ในขณะที่สุธีกลับมีความตั้งใจที่จะขอเธอแต่งงาน …ความรักของเค้าและเธอ จะยังมีบทดำเนินต่อไปหรือจะจบลงแค่วันนี้...ก่อนวันวาเลนไทน์

"เฮีย" กับ "เจ๊" แต่งงานกันมาสิบปี เปิดร้านขายดอกไม้ด้วยกัน แต่ไม่เคยพูดจาภาษาดอกไม้ใส่กันเลย ต่างละเลยที่จะแสดงความรักต่อกันจนใครๆ ต่างก็คิดว่า สงสัยคนคู่นี้จะถูกจ้างให้มาอยู่ด้วยกัน เฮียที่เบื่อเจ๊มาก จึงตัดสินใจสานสัมพันธ์ที่ดีกับสาวสวยที่ทำงานอยู่ร้านเน็ตคาเฟ่ฝั่งตรงข้ามร้านดอกไม้ของเฮีย...แล้วความรักของคนทั้งสองที่มีมายาวนานจะสิ้นสุดลงหรือไม่ อะไรจะเป็นคำตอบของคนคู่นี้...

"แจ๊ค" กับ "แหม่ม" เป็นแฟนกันมานาน ทั้งคู่รักกันดีแสดงความรักที่มีต่อกันอย่างสม่ำเสมอ และพร้อมที่จะสร้างครอบครัวด้วยกัน ก่อนถึงวันวาเลนไทน์มีเหตุการณ์ที่ทำให้แหม่มเข้าใจผิดว่าแจ๊คแอบนอกใจ แหม่มจึงประชดแจ๊คด้วยการคิดจะไปคบค้าสมาคมกับชายอื่น...เมื่ออุปสรรคของความรัก คือความเข้าใจผิด ที่เกิดขึ้นในก่อนวันแห่งความรักจะมาถึง ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร ...

ใครรับบทเป็นใคร ใน บีฟอร์ วาเลนไทน์

ธนฉัตร ตุลยฉัตร ( อาร์ตี้ ) รับบท โจ๊ก
เปรม บุษราคัมวงษ์ " แจ็ค
ธนกฤต พานิชวิทย์ ( ว่าน ) " สุธี
จตุรงค์ ( มกจ๊ก ) พลบูรณ์ " เฮีย
เกล้าแก้ว สินเทพดล ( จีน ) " จิ๊บ
ไดอาน่า จงจินตนาการ (ได๋ ) " ชิดชนก
วราพรรณ หงุ่ยตระกูล ( แจง ) " เจ๊
สิตา ธนัญโชติการ ( องุ่น ) " แหม่ม