Bolt โบลท์

ซูเปอร์โฮ่ง ฮีโร่หัวใจเต็มร้อย

ฉาย 5 มีนาคม 2552

วอลท์ ดิสนีย์ อนิเมชัน สตูดิโอส์ได้ใส่เอาแอ็กชัน ความสนุกสนานและอารมณ์ซาบซึ้ง รวมถึงตัวละครใหม่ๆ ที่น่ารักน่าเอ็นดู เข้าไปใน "Bolt" ภาพยนตร์อนิเมชันคอเมดีผจญภัยสุดฮาในรูปแบบดิสนีย์ ดิจิตอล 3-D

สำหรับ โบลท์ ซูเปอร์ด็อก (พากย์เสียงโดยจอห์น ทราโวลตา) แล้ว ทุกวันของเขาเต็มไปด้วยการผจญภัย อันตรายและเรื่องลึกลับ อย่างน้อยที่สุดก็จนกว่ากล้องจะหยุดเดินนั่นแหละ เมื่อดาวเด่นของซีรีส์โทรทัศน์ยอดฮิตถูกพาตัวไปจากซาวน์สเตจในฮอลลีวูดของเขาไปยังนิวยอร์ก ซิตี้โดยไม่คาดฝัน เขาก็เริ่มต้นออกผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ด้วยการเดินทางฝ่าฟันอุปสรรคขวากหนามในโลกที่แท้จริงเพื่อกลับไปหาเจ้าของ ผู้เป็นเพื่อนร่วมแสดงของเขา เพ็นนี (พากย์เสียงโดยไมลีย์ ไซรัส) ด้วยความหลงเข้าใจผิดว่าพลังและความสามารถพิเศษของเขาเป็นเรื่องจริง และความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมเดินทางสุดป่วนสองตัว ซึ่งมีทั้งแมวปลงตกที่ถูกทอดทิ้งที่ชื่อมิทเทนส์ (พากย์เสียงโดยซูซี เอสแมน) และหนูแฮมสเตอร์อ้วนปุ๊กที่บ้าโทรทัศน์ชื่อไรโน (พากย์เสียงโดยมาร์ค วอลตัน) โบลท์ก็ค้นพบว่าเขาไม่จำเป็นต้องมีพลังพิเศษใดๆ เลยในการจะผงาดขึ้นเป็นฮีโร

  

"Bolt" เป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญสำหรับวอลท์ ดิสนีย์ อนิเมชัน สตูดิโอส์ ในฐานะที่มันเป็นภาพยนตร์อนิเมชันเรื่องแรกที่ถูกริเริ่มและอำนวยการสร้างภายใต้คำแนะนำของจอห์น แลสซีเตอร์ ซีซีโอของวอลท์ ดิสนีย์และพิกซาร์ อนิเมชัน สตูดิโอส์และผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์จาก "Toy Story," "A Bug's Life," "Toy Story 2" และ "Cars" และเอ็ด แคทมุลล์ ผู้บุกเบิกด้านคอมพิวเตอร์ อนิเมชัน ผู้ช่วยเหลือในการสร้างพิกซาร์ อนิเมชัน สตูดิโอส์ และบัดนี้ ดำรงตำแหน่งประธานบริษัทวอลท์ ดิสนีย์และพิกซาร์ อนิเมชัน สตูดิโอส์ "Bolt" เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของคริส วิลเลียมส์ (ลูกหม้อเก่าที่ทำงานในดิสนีย์มา 14 ปีในฝ่ายเรื่องราวและพัฒนา) และไบรอน โฮเวิร์ด (ทำงานเป็นอนิเมเตอร์ในดิสนีย์มาตั้งแต่ปี 1994 ผลงานของเขาได้แก่ "Mulan," "Lilo & Stitch" และ "Brother Bear") คลาร์ก สเปนเซอร์ ผู้อำนวยการสร้าง "Lilo & Stitch" และอำนวยการสร้างบริหารภาพยนตร์เรื่อง "Meet the Robinsons" รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างของเรื่อง แลสซีเตอร์รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร คริส วิลเลียมส์และแดน โฟเกลแมน("Cars") รับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ นาธาน เกรโนรับหน้าที่หัวหน้าฝ่ายเรื่องราว ผู้กำกับศิลป์คือพอล เฟลิกซ์ ผู้กำกับฝ่ายแสงและลุคคืออดอล์ฟ ลูซินสกี้

 


คอมโพสเซอร์มากความสามารถ จอห์น พาวเวลล์ ผู้ซึ่งผลงานของเขามีตั้งแต่ภาพยนตร์แอ็กชันมันส์ระห่ำ ("The Bourne Identity," "The Italian Job," "The Bourne Ultimatum") ไปจนถึงภาพยนตร์อนิเมชันยอดนิยม ("Shrek," "Horton Hears a Who," "Happy Feet") ได้ดึงความสามารถในการทำงานจากแนวทั้งสองออกมา ทราโวลต้าและไซรัสร่วมกันขับร้องบทเพลง "I Thought I Lost You" (เขียนโดยไซรัสและเจฟฟรีย์ สตีล) และนักร้องร็อคอินดี้ยอดนิยม เจนนี ลูอิสได้เขียนและขับร้องเพลง "Barking at the Moon"

 


"Bolt" จะได้รับการนำเสนอในรูปแบบดิสนีย์ ดิจิตอล 3-D? ที่โรงภาพยนตร์ไม่กี่แห่งทั่วโลก ดิสนีย์ ดิจิตอล 3-D จะเป็นประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่มีมาตรฐานสูงที่สุด ที่จะผลักดันเทคโนโลยีและศิลปะไปสู่อีกระดับ นี่เป็นภาพยนตร์อนิเมชันสามมิติเรื่องแรกของดิสนีย์ที่ถูกสร้างขึ้นที่สตูดิโอแห่งนี้ และมีการคิดและออกแบบมาตั้งแต่เริ่มแรกให้ใช้ประโยชน์จากสื่อที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ นี้อย่างเต็มที่ โรเบิร์ต นิวแมนรับหน้าที่ซูเปอร์ไวเซอร์ฝ่ายสเตอริโอของเรื่อง

 


การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเป็นความรับผิดชอบอย่างใหญ่หลวง สุนัขจำเป็นต้องได้รับการดูแลทุกวันและได้รับการเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอ ก่อนที่จะนำสุนัขเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว อย่าลืมหาข้อมูลเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์นั้นๆ เพื่อให้แน่ใจว่า สุนัขพันธุ์นั้นจะเหมาะกับสถานการณ์ของคุณ ขอให้เรียนรู้และเต็มใจที่จะรับความรับผิดชอบที่หนักหนาสาหัสของการดูแลสุนัข และอย่าลืมนึกถึงการรับอุปการะสุนัขจากสถานสงเคราะห์หรือโครงการช่วยเหลือสุนัขที่เชื่อถือได้