Maradona By Kusturica
การพบกันของสองตำนาน

"ดิเอโก้ มานราโดน่า" และ "เอมีร์ คุสตูริก้า"

มงคลเมเจอร์ และโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ ภูมิใจเสนอ ภาพยนตร์สารคดีที่คอหนังทั่วโลกรอชม เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ งานตีแผ่ชีวิตอันผกผันของ นักฟุตบอลชื่อก้องชาวอาร์เจนติน่า - ดิเอโก้ มาราโดน่า

Maradona by Kusturica กำกับโดย ผู้กำกับเจ้าของรางวัลเมืองคานส์ เอมีร์ คุสตูริก้า ที่พาผู้ชมเข้าไปสัมผัสทุกซอกทุกมุมในชีวิตของมาราโดน่า ตั้งแต่จุดสูงสุดของเขา จนถึงจุดตกต่ำที่นึกไม่ถึง ทั้งจากปากคำของเจ้าตัวเอง และคลิปภาพเก่าๆ ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

ด้วยลีลาการเล่าเรื่องอันเร้าใจของคุสตูริก้า ทำให้สารคดีเรื่อง Maradona by Kusturica กระตุ้นต่อมอยากรู้ของคนดูตลอดเวลา และความยาว 90 นาทีของหนัง ก็สนุกราวกับได้ชมฟุตบอลนัดสำคัญ

Maradona by Kusturica จะฉายให้แฟนหนังและแฟนลูกหนังได้ชมกันตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม 2552 เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอแห่งเดียวเท่านั้น

  

ผู้กำกับเจ้าของรางวัลปาล์มทองคำ 2 สมัย - เอมีร์ คุสตูริก้า นำเสนอผลงานชิ้นใหม่ล่าสุด Maradona by Kusturica หนังสารคดีว่าด้วยประวัติศาสตร์และชีวิตอันผกผันของ ดิเอโก้ มาราโดน่า - ชายร่างเล็กผู้เป็นทั้งเจ้าสนาม, วีรบุรุษของมวลชน, เทวดาตกสวรรค์ และผู้เป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้คนนับล้าน

คุสตูริก้าวางตัวเองเป็นไกด์ทัวร์ ในการพาผู้ชมเดินดุ่มๆ เข้าไปเจาะทั้งเบื้องลึกและเบื้องหลังของ "ราชันย์แห่งลูกหนัง" คนนี้ด้วยตัวของเขาเอง ตั้งแต่การเข้าไปพูดคุยกับผู้ใกล้ชิด, ญาติสนิทจนถึงคนในครอบครัว, เดินทางจากอาร์เจนติน่าไปยังเมืองเนเปิลส์, จากคิวบาถึงบาร์เซโลน่า, สัมภาษณ์นักเตะชื่อก้อง (ไลโอเนล เมสซี และ เคลาดิโอ คานิกเกีย) ไปจนถึงการพูดคุยกับ ฟิเดล คาสโตร

 


คุณจะได้พบเส้นทางชีวิตอันน่าทึ่งของ มาราโดน่า จากเด็กชายยากจนคนหนึ่ง กลายเป็นบุคคลสำคัญของโลก จากชีวิตอันรุ่งเรืองถึงขีดสุด ไปสู่จุดตกต่ำที่สุดของโชคชะตา นี่เป็นครั้งแรกที่มาราโดน่าจะเผยความลับจนหมดเปลือก และเป็นครั้งแรกอีกเหมือนกันที่เขาจะตำหนิติเตียนความผิดพลาดในหนหลังของตัวเอง พร้อมๆ กับการหันไปมองอดีตอย่างเข้าอกเข้าใจ

ด้วยรูปแบบการนำเสนอของเอมีร์ คุสตูริก้า (คนทำหนังที่มีสไตล์จัดจ้านมากที่สุดคนหนึ่งในโลกภาพยนตร์) สารคดีเรื่อง Maradona by Kusturica จึงเป็นงานที่เป็นอภิมหาความบันเทิง อารมณ์เสียดสีก็แสบคันถึงใจ บวกด้วยเกร็ดน่ารู้ต่างๆ ที่จะช็อคผู้ชมเป็นระยะๆ

 


การโคจรมาพบกันของบุคคลในตำนานของวงการฟุตบอลและวงการภาพยนตร์ในครั้งนี้ ก่อให้เกิดมิตรภาพอันซาบซึ้งกินใจที่ประวัติศาสตร์จะต้องจารึกไว้ Maradona by Kusturica จะออกฉายวันที่ 12 มีนาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอแห่งเดียวเท่านั้น