Red Cliff 2

ภาพยนตร์ สามก๊ก บทสรุปของ มหากาพย์สงคราม ที่สร้างจาก สุดยอดวรรณกรรมจีน สามก๊ก

ร่วมเป็นประจักษ์พยานกับบทสรุปครั้งประวัติศาสตร์ วันที่ 22 มกราคม 2009 ต้อนรับตรุษจีน

สัญชาติ จีน
ภาษา จีนกลาง
ประเภท แอ๊คชั่น / มหากาพย์สงคราม
อำนวยการสร้าง เทอร์เรนซ์ จาง (Blood Brothers, Mission Impossible II, Face/Off, Windtalkers)
กำกับการแสดง จอห์น วู (Face/Off, Mission Impossible II)
เขียนบท เฉิงเหอหยู (The Banquet)
กำหนดฉาย 22 มกราคม ปี 2009
จัดจำหน่าย มงคลภาพยนตร์

  
 

นำแสดง เหลียงเฉาเหว่ย (Lust Caution, Infernal Affair 1-3, Hero, 2046, In the Mood for Love) ทาเคชิ คาเนชิโร่ (The Warlords, House of Flying Daggers, Perhaps Love) ฉางเฉิน (Crouching Tiger Hidden Dragon, Happy Together, Blood Brothers) หลินจื้อหลิง (นางแบบและพิธีกรชื่อดังของไต้หวัน) จุนฮู (Lan Yu, Golden Chicken, Infernal Affair 2) จ้าวเหว่ย (So Close, Shaolin, The Duel, Shaolin Soccer ทีวีซีรี่ย์ “องค์หญิงกำมะลอ”) จางเฟิงอี่ (The Assassin, Farewell My Concubine) โหย่วย้ง (Election, A World Without Thieves, Breaking News) ชิโด นากามูระ (Letters From Iwo Jima, Death Note, Death Note: The Last Name, Fearless)

 ปฐมบท ( ความเดิม )

Red Cliff 1 หรือ “จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ ตอนที่ 1”
จากความกระหายในอำนาจที่หวังจะครอบครองแผ่นกินจีนทั้งหมดไว้แต่เพียงผู้เดียว “วุยก๊ก” ของโจโฉ จึงได้ยกกำลังพลทั้งทัพเรือนับหมื่น อาชานับแสน และไพร่พลนับล้าน ประกาศศึก กับกองทัพที่เกิดจากการผนึกกำลังของ “จ๊กก๊ก” ของเล่าปี่ และ “ง่อก๊ก” ของซุนกวน เพื่อหวังยึดครองแผ่นดินของทั้ง 2 ก๊ก ให้อยู่ในเงื้อมมือ รวมทั้งความปรารถนาที่จะครอบครองสาวงามแห่งแผ่นดินอย่าง “เสี่ยวเกี้ยว” อีกด้วย

 


แต่ด้วยกลอุบายอันชาญฉลาดของ “ขงเบ้ง” (กุนซือเอกของเล่าปี่) และฝีมือทางการรบอันเฉียบคมของ “จิวยี่” (แม่ทัพเอกของซุนกวน) ทำให้มหึมาทัพของโจโฉหลงกล โดยเฉพาะกลศึกแปดเหลี่ยมที่ทำให้ทัพโจโฉต้องแตกพ่ายไปในที่สุด


ปัจฉิมบท ( บทสรุป )

Red Cliff 2 หรือ “จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ ตอนจบ”
แม้กำลังพลทางบกจะแตกพ่าย แต่โจโฉหาได้หวาดหวั่นไม่ หากกลับยิ่งระดมพลทางน้ำให้บังเกิดเป็น “มหึมานาวาทัพ” กรีธาสู่ลุ่มน้ำแยงซีเกียง เพื่อหวังจะประชิดยุทธภูมิผาแดงและทำลายทัพของจ๊กก๊กและง่อก๊กให้ย่อยยับ

 


แต่มีหรือที่ขงเบ้งและจิวยี่จะวางเฉย แม้จะมีกำลังพลน้อยกว่าหลายเท่าตัว แต่ทั้งสองต่างใช้ยอดแห่งอุบาย วางกลศึกต่อกรกับทัพเรือของโจโฉได้อย่างน่าตื่นตะลึง อาทิ “กลศึกลวงดอกธนู” หรือ “กลยุทธคบแพเพลิง” ส่งผลให้การศึกครั้งนี้พรั่งพร้อมไปด้วยการเชือดเฉือนกลศึกอันเข้มข้น และการรบพุ่งที่ยิ่งใหญ่แห่งพงศาวดารสามก๊ก ทั้งยังนำไปสู่การแตกแผ่นดินจีนออกเป็น “สามก๊ก” โดยสมบูรณ์

 


= อ่านเรื่องย่อ Red Cliff ภาค 1=