Snakes and Earrings
รักแลกด้วยเลือด หัวใจแลกด้วยความเจ็บปวด

กำกับ ยูกิโอะ นินางาวะ
แสดง ยูริโกะ โยชิทากะ, เคนโกะ โคระ, อาราตะ, ทัตซึยะ ฟูจิวาระ
ประเภท ดราม่า
ประเทศ ญี่ปุ่น
ความยาว 123 นาที
ฉาย 15 มกราคม 2552

 

หญิงสาวคนหนึ่ง…พลีทุกอณูของ “ผิวหนัง” เพื่อ “ความปรารถนา” อันดำมืด


เรื่องย่อ จากนวนิยายอีโรติกชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น สู่ภาพยนตร์ที่คนดูรอคอย และทีมผู้สร้างเก็บรายละเอียดต่างๆ ไว้เป็นความลับ เพื่อกะจะเซอร์ไพรส์คนดูโดยเฉพาะ

ดัดแปลงจากงานเขียนของฮิโตมิ คาเนะฮาระ Snakes and Earring เล่าเรื่องของเด็กสาวคนหนึ่งที่หลงไหลในการสักและเจาะตามร่างกาย เธอตัดสินใจไปผ่าลิ้นออกเป็น 2 แฉก ตามแบบชายหนุ่มคนหนึ่งที่แอบชอบ แล้วหนังก็จะพาเราไปตามติดชีวิตในด้านมืดของเธออีก ก่อนที่ความลับเรื่องรอยสักและอำนาจลึกลับบางอย่าง ค่อยๆ เผยตัวออกมา

Snakes and Earring ถือเป็นงานเขียนร่วมสมัยที่จับเอาอารมณ์บางอย่างของคนญี่ปุ่นในเจเนอเรชั่นใหม่ออกมานำเสนอ และได้รับเสียงชื่อชมอย่างกว้างขวาง โดยฉบับภาพยนตร์นั้นได้ ยูกิโอะ นินางาวะ ผู้กำกับชั้นครูในวงการละครเวที กระโดดลงมาเขียนบทและกำกับด้วยตนเอง ตัวหนังสร้างกระแสอื้อฉาวไปทั่วญี่ปุ่น โปรดติดตามชมความพิลึกพิลั่นอันแสนเย้ายวนของหนังเรื่องนี้ได้ มกราคมนี้ที่โรงหนังเฮ้าส์ อาร์ซีเอเท่านั้น
เกร็ดภาพยนตร์


Snakes and EarringsSnakes and Earrings (รางวัลเกี่ยวกับงานเขียนที่น่าเชื่อถือที่สุดในญี่ปุ่น) สาขาวรรณกรรมในปีเดียวกัน โดยยังเป็นนิยายที่มียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของปีนั้น พร้อมกับที่มันก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเนื้อหาอันหนักหน่วงว่าด้วยการเดินทางข้ามไปสู่โลกอันมืดมนอนธการของเด็กสาวคนหนึ่งอย่างถึงลูกถึงคน

กระแสความอื้อฉาวของ Snakes and Earrings ทำให้นิยายก่อให้เกิดกลุ่มผู้คลั่งไคล้จำนวนมาก เด็กวัยรุ่นหลายคนตัดสินใจไปสักลายตามร่างกาย บางรายถึงกับเจาะตามส่วนต่างๆ ของอวัยวะ และแน่นอน พวกเขาสร้างชุมชนขนาดย่อมอยู่ในอินเตอร์เน็ต
ฉบับภาพยนตร์ของ Snakes and Earrings ดัดแปลงโดย ยูกิโอะ นินางาวะ ผู้กำกับละครเวทีชื่อดังของญี่ปุ่น นินางาวะนั้นเป็นที่ยอมรับนับถืออย่างมากในวงการละคร เขาเป็นเจ้าพ่อของละครเช็กสเปียร์ภาคภาษาญี่ปุ่น และละครคลาสสิกอีกมากมาย ถึงขั้นได้ไปออกแสดงทั้งในยุโรปและอเมริกา นอกจากนี้บริษัททำละครของนินางาวะยังเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในการผลิตบุคลากรรุ่นใหม่ๆ อีกด้วย เขาเป็นคนที่ส่งเสริมให้ทีมงานไฟแรงทำทั้งละครโนะ และละครเวทีแนวทดลองอีกมากมาย
ดาราสาวที่จะมารับบท ลูอิ บทนำของเรื่อง คือ ยูริโกะ โยชิทากะ นักแสดงวัย 20 ปีที่เคยเล่นบทสมทบใน Cyborg She และผลงานทางโทรทัศน์อีก 2-3 เรื่อง โยชิทากะเคยได้รับรางวัลดาราหน้าใหม่จากเทศกาลหนังโยโกฮาม่า จากหนังสยองขวัญเรื่อง Noriko's Dinner Table ่
เคนโกะ โคระ นักแสดงหนุ่มวัย 21 รับบท อามะ แฟนหนุ่มของ ลูอิ ผู้ชักนำเธอเข้าวงการ "สักและเจาะ" โคระเคยได้รางวัลจากเทศกาลหนังโตเกียวจากหนัง The Summer of Stickleback ในปี 2006