Solstic
ทะลุวิญญาณ

ประเภท Horror / Thriller
สัญชาติ อเมริกา
อำนวยการสร้าง เจมส์ ดี สเติร์น (Stay Alive, Beowulf & Grendel)
กำกับ/เขียนบท แดเนียล มายด์ริค (The Blair Witch Project)
นำแสดง อลิซาเบธ อันวาห์ (One Three Hill, Point Pleasant) , ฌอน แอชมอร์ (X- Men, X2: X-Men United, X-Men: The Last Stand) , อาแมนด้า ไซเฟร็ด (Mamma Mia!, Mean Girls) , ฮิลารี่ย์ เบอร์ตัน (One Three Hill) , ไทเลอร์ เฮอคลิน (Road to Perdition, 7th Heaven)

กำหนดฉาย 6 สิงหาคม 2552
จัดจำหน่าย มงคลเมเจอร์

 สำหรับวัยรุ่นที่เพิ่งจบจากไฮสกูลใหม่ๆและกำลังเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ช่วงเปิดเทอมฤดูร้อนครั้งสุดท้ายเป็นช่วงเวลาที่มีความตื่นเต้นที่สุด การได้รับอิสระภาพ การได้สังสรรค์กับเพื่อนๆ และการมองไปสู่ประสบการณ์ใหม่ๆในชีวิต นี้คือช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง โดยเฉพาะกลุ่มผองเพื่อนจากเมืองนิว ออร์ลีนส์ ที่ฤดูร้อนคือช่วงเวลาที่ปาร์ตี้กันแบบไม่มีวันลืม

 


แต่สำหรับ เมแกน แล้ว ฤดูร้อนคือการไว้ทุกข์สำหรับโศกนาฎกรรม ที่ โซฟี น้องสาวฝาแฝดของเธอฆ่าตัวตายโดยไม่ทราบสาเหตุไปเมื่อหกเดือนก่อน เมแกน ถูกตามหลอกหลอนด้วยความรู้สึกผิด ในการจากไปอย่างกะทันหันของน้องสาว เธอพยายามที่จะหนีปัญหาด้วยการหลบไปพักผ่อนกับเพื่อนสนิท ไปยังบ้านพักของพ่อแม่ที่เธอกับเพื่อนๆไปสังสรรค์กันเป็นประจำทุกซัมเมอร์

 


แต่ปัญหาของของ เมแกน (อลิซาเบธ อันวาห์) ดูเหมือนเพิ่งจะเริ่มต้น เมื่อเธอสงสัยว่า โซฟีย์ อาจจะพยายามติดต่อกับเธอจากภพหน้า และปรากฏการณ์ซัมเมอร์ โซลสตีซก็เป็นมากกว่าแค่วันหนึ่งในปฏิทิน เป็นช่วงเวลาที่ขอบเขตและเส้นแบ่งระหว่างโลกเราและโลกวิญญาณเบาบางที่สุด โดยปรากฏการณ์หลอนครั้งนี้จะทำให้มิตรภาพระหว่าง เมแกน และเพื่อนของเธออย่าง คริสเตียน (ฌอน แอชมอร์ จาก หนังซุปเปอร์ฮีโร่ไตรภาค X-Men), อลิเชีย (ฮิลารีย์ เบอร์ตัน จากซีรี่ย์ One Tree Hill), โซอี้ (อาแมนด้า ไซเฟร็ด จาก Mamma Mia!), มาร์ค (แม็ตต์ โอเลียรี่ จาก Frailty) และหนุ่มชาวบ้านผู้ลึกลับ นิค (ไทเลอร์ เฮอคลิน จาก Road to Perdition) ที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

 


Solstice เป็นผลการสร้างจาก Key Creatives และ Endgame Entertainment กำกับโดย แดเนียล มายด์ริค ผู้กำกับที่สร้างชื่อมาจาก The Blair Witch Project โดยนี้เป็นบทภาพยนตร์ของเขา, มาร์ตี้ มูซาทอฟ และ อีธาน เออร์วิน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสัญชาติเดนมาร์ค/สวีเดนเรื่อง Midsommer โดยมีทีมงานผู้สร้างอย่าง เดวิด มัลเลน เป็นผู้กำกับภาพ, บรูตัน โจนส์ เป็นผู้ออกแบบงานสร้าง, ฮาร์วีย์ โรเซนสตอร์ก เป็นผู้ตัดต่อภาพ และประพันธ์เพลงประกอบโดย เจน แอนโตเนีย คอร์นีช

...คุณไม่อาจ "ฝัง" ความจริงได้...