YESMAN : Yes Man เยสแมน คนมันรุ่ง...เพราะมุ่งเซย์

ฉายจริง มกราคม 2009
โอ๊ะโอ! มาได้เวลาพอดีกับภาพยนตร์ตลกคอมเมดี้คลายเคลียดเส้นเลือดในสมอง ที่นำแสดงโดยนักแสดงคุณภาพคับความฮาอย่าง จิม แครี่ และการกลับมาของเขาในครั้งนี้ มาพร้อมกับบทบาทความตลกที่จะสร้างความสุขให้คุณผู้ชม โดยครั้งนี้ พี่จิม เขารับบทแสดงนำเป็น “คาร์ล อัลเลน” ชายหนุ่มที่มีชีวิตย่ำอยู่กับที่ ด้วยความที่ติดปากพูดคำว่า “ไม่” แต่แล้วสวรรค์ก็เห็นใจมอบโอกาสให้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองเข้าร่วมโครงการช่วยเหลือตนเองทั้งนี้ที่นี่มีกฎพื้นฐานง่ายๆ เพียงข้อเดียว คือเขา “ตอบรับ” กับทุกอย่าง...และอะไรก็ได้ เรื่องราวความสนุก สุดฮาจึงได้เริ่มขึ้น นอกจากนี้ยังได้ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมอย่าง “เพย์ตัน รีด” จากThe Break-UpและBring It On มากำกับฯ เรื่อง Yes Man อีกด้วยซึ่งถือว่าต้องการันตีได้เลยว่าหนังจะต้องออกมาโดนใจคุณผู้ชมแน่ๆ เอาหล่ะค่ะเรียกน้ำย่อยกันอีกนิดจากภาพที่หาที่ไหนไม่ได้นอกจากของเรา เชิญชมและจินตนาการถึงความสนุกไปก่อนที่จะลงโรงจริงน่ะค่ะ

เตรียมตัวไว้กระตุกต่อมฮาไว้ได้เลยกับ Yes Man เยสแมน คนมันรุ่ง...เพราะมุ่งเซย์ มกราคม 2009 ทุกโรงภาพยนตร์

  

“ Yes Man ” นำแสดงโดยจิม แครี่ เป็นคาร์ล อัลเลน ชายซึ่งเซ็นสัญญาเข้าร่วมโครงการช่วยเหลือตนเองที่มีกฎพื้นฐานง่ายๆ เพียงข้อเดียว : “ตอบรับ” กับทุกอย่าง...และอะไรก็ได้ ในตอนแรกการปลดปล่อยพลังของการตอบรับ ได้เปลี่ยนชีวิตของคาร์ลไปสู่ความน่าทึ่งและเรื่องที่ไม่คาดฝัน แต่ไม่ช้าเขากลับพบว่าการเปิดกว้างชีวิตสู่ความเป็นไปได้อย่างไม่สิ้นสุดนั้นอาจมีด้านลบแฝงอยู่

เพย์ตัน รีด (“The Break-Up,” “Bring It On”) กำกับฯ เรื่อง “ Yes Man ” จากบทภาพยนตร์โดยนิโคลัส สโตลเลอร์ และจาร์รัด พอล & แอนดรู โมเกล อิงจากหนังสือโดยแดนนี่ วอลเลซ ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยผู้อำนวยการสร้างเจ้าของรางวัลออสการ์ ริชาร์ด ดี. ซานุค(“Driving Miss Daisy,” “Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street”) และเดวิด เฮย์แมน (“Harry Potter” films, “I Am Legend”) มาร์ตี้ อีวิ่ง (“Blades of Glory”) และบรูซ เบอร์แมน เป็นผู้อำนวยการบริหาร โดยมีแคทเทอร์ลี ฟราวเอนเฟลเดอร์ และทิฟฟานี่ แดเนียลรับหน้าที่ผู้ร่วมอำนวยการสร้าง

“ Yes Man ” ยังร่วมแสดงโดย ซูเอ เดสชาเนล, แบรดลีย์ คูเปร์, ริส ดาร์บี้, จอห์น ไมเคิล ฮิกกินส์ และเทอร์เรนส์ สแตมป์

ทีมงานครีเอทีฟที่อยู่เบื้องหลังรวมไปถึง ผู้กำกับภาพ โรเบิร์ต เยียวแมน (“The Darjeeling Limited,” “The Squid and the Whale”), ผู้ออกแบบฉาก แอนดรู ลอว์ส (“The Break-Up,” “1408”), ผู้ลำดับภาพ เครก อัลเพิร์ต (“Knocked Up,” “The 40-Year-Old Virgin”), และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย มาร์ค บริดเจส (“There Will Be Blood,” “8 Mile”)

“ Yes Man ” กำลังถ่ายทำทั้งในและรอบๆ บริเวณลอสแองเจลิส

จิม แครี่ ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขา Best Actor จากผลงานของเขาในเรื่อง “Man on the Moon” และ “The Truman Show” ผลงานภาพยนตร์มากมายหลายเรื่องของเขารวมถึง “Eternal Sunshine of the Spotless Mind,” “Lemony Snicket’s A Series of Unfortunate Events,” “Bruce Almighty,” “How The Grinch Stole Christmas,” “Me, Myself & Irene,” “Liar, Liar,” “Batman Forever,” “The Mask” และ“Ace Ventura: Pet Detective” นอกจากนั้นเขายังให้เสียงพากย์ในบทนำของภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัยเรื่องใหม่ “Horton Hears a Who!” และ หลังจากเรื่อง “ Yes Man ” เขาเริ่มทำงานในหนังของโรเบิร์ต เซเมคิส ซึ่งดัดแปลงจากผลงานของชาร์ลส ดิกเคน เรื่อง “A Christmas Carol” ซึ่งเขารับบทเป็นอีเบเนเซอร์ สครูช และปีศาจจากวันคริสต์มาสในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต

ซูเอ เดสชาแนล รับบทเป็นอลิสัน หญิงรักอิสระคนรักของคาร์ล เดสชาแนลเพิ่งมีผลงานให้ชมในภาพยนตร์เรื่องดัง “The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford” และ“Bridge to Terabithia” เธอยังให้เสียงพากย์ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเข้าชิงรางวัลออสการ์เรื่องฮิต “Surf’s Up” เดสชาแนลเพิ่งจบจากการถ่ายทำหนังของเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน เรื่อง “The Happening” คู่กับมาร์ค วอห์เบิร์ก

แบรดลีย์ คูเปอร์ รับบทเป็นเพื่อนรักของคาร์ล ปีเตอร์ คูเปอร์เป็นที่รู้จักดีจากผลงานของเขาจากบทแซ็ค ในคอมเมดี้ฮิตเรื่อง “The Wedding Crashers” กับวินซ์ วอห์น และโอเวน วิลสัน เขามีผลงานเรื่องแรกที่บรอดเวย์เมื่อปีที่แล้วในละครเรื่อง “Three Days of Rain” คู่กับจูเลีย โรเบิร์ตส รีส ดาร์บี้ รับบทเป็นนายของคาร์ล - นอร์แมน ดาร์บี้รับบทเป็นผู้จัดการวงในซีรีส์ HBO เรื่อง “Flight of the Conchords” บทที่เขาเคยได้รับครั้งแรกในซีรีส์ทาง BBC Radio ในชื่อเดียวกัน ชาวนิวซีแลนด์โดยกำเนิดตอนนี้มาใช้ชีวิตในลอนดอน ดาร์บี้ใช้ความสามารถด้านการเล่าเรื่องกับการแสดงละครในการแสดงเดี่ยวของเขาไปทั่วสหราชอาณาจักร

เทอร์เรนส์ สแตมป์ รับบท เทอร์เรนส์ หัวหน้าการสัมมนาเพื่อช่วยเหลือตนเอง นักแสดงชาวอังกฤษมือเก่าเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา Best Actor จากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในหนังของปีเตอร์ อุสตินอฟ เรื่อง “Billy Budd” ล่าสุดสแตมป์เพิ่งจบการทำงานในหนังของไบรอัน ซิงเกอร์ เรื่อง “Valkyrie,” กับทอม ครูซ, และ “Get Smart,” นำแสดงโดย สตีฟ คาร์เรล ผลงานภาพยนตร์หลายเรื่องของเขารวมไปถึง “Superman,” “Superman II,” “Legal Eagles,” “Wall Street” และ “The Adventures of Priscilla, Queen of the Desert”

จอห์น ไมเคิล ฮิกกินส์รับบทเป็นนิค ในเรื่อง “ Yes Man ” ฮิกกินส์เพิ่งร่วมงานกับเพย์ตัน รีดในหนังคอมเมดี้เรื่องฮิต “The Break-Up” กับเจนนิเฟอร์ อนิสตันและวินซ์ วอห์น เมื่อเร็วๆ นี้เขาเพิ่งร่วมแสดงในหนังคอมเมดี้เทศกาลวันหยุดเรื่อง “Fred Claus” กับวินซ์ วอห์น ผลงานภาพยนตร์ของเขายังรวมถึงเรื่อง “Evan Almighty,” “Fun with Dick and Jane,” ทาง HBO เรื่อง “The Late Shift” และในหนังหลายเรื่องของคริสโตเฟอร์ เกสต์ รวมทั้ง “Best in Show”

ปิดท้ายทีมนักแสดงของเรื่อง “ Yes Man ” ได้แก่ แดนนี่ มาสเตอร์สัน (“Smiley Face,” TV’s “That ‘70s Show”), ซาช่า อเล็กซานเดอร์ (“Mission: Impossible III”), ร็อกกี้ คาร์โรล (เข้าชิงรางวัลโทนี่ในหนังของออกัสต์ วิลสันเรื่อง “Fences”), แอนนา คาจา (“King of California”), เบรนท์ บริสโคล (“Spider-Man 2,” “In the Valley of Elah”), แพทริค แลบยอร์โตส์ (TV’s “JAG.”), ลูอิส กุซแมน (“School for Scoundrels”), มอลลี่ ซิมส์ (“Benchwarmers,” TV’s “Las Vegas”) และฟิออนนูล่า ฟลานาแกน (“Four Brothers”)

“ Yes Man ” จัดจำหน่ายทั่วโลกโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัทวอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และในบางพื้นที่โดยวิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส